คำถามที่พบบ่อย

SurveyCan คืออะไร?

SurveyCan เป็นเว็บไซต์ที่ให้บริการเครื่องมือในการสร้างแบบสอบถามออนไลน์ที่จัดทำขึ้นให้คนไทยได้ใช้งานโดยเฉพาะ SurveyCan จะช่วยให้คุณสามารถสร้างแบบสอบถามเองได้อย่างมืออาชีพและง่ายดาย

แบบสอบถามออนไลน์ หมายความว่า?

แบบสอบถามออนไลน์ คือแบบสอบถามที่อยู่บนเว็บ ผู้ตอบแบบสอบถามสามารถเข้ามาตอบได้ด้วยตนเองผ่านหน้าเว็บได้ ข้อมูลที่ผู้ตอบได้ตอบมานั้นจะถูกจัดเก็บโดยระบบ เพื่อให้ผู้สร้างแบบสอบถามสามารถเข้ามาดูผลของการตอบแบบสอบถามผ่านทางเว็บได้เช่นกัน โดยที่การสร้างหรือการตอบนั้นผู้ใช้งานไม่ต้องมีการติดตั้งซอฟต์แวร์ใดๆ เพิ่มเติมทั้งสิ้น

ข้อดีของการสร้างแบบสอบถามออนไลน์ด้วย SurveyCan?

SurveyCan ให้ผู้ใช้งานสร้างแบบสอบถามได้เองอย่างง่ายดาย ผู้ใช้งานไม่ต้องมีความรู้ในการเขียนโปรแกรมสร้างหน้าเว็บแบบสอบถามเองหรือต้องจ้างให้ใครมาทำให้ ด้วยเครื่องมือเพียบพร้อมที่เรามีให้ใช้ คุณเองก็สามารถสร้างแบบสอบถามได้ด้วยตนเอง อย่างมืออาชีพ

จะเริ่มสร้างแบบสอบถามได้อย่างไร ต้องมีการติดตั้งโปรแกรมใดๆ หรือไม่?

แค่สมัครเข้าใช้งานกับทาง SurveyCan คุณก็สามารถเริ่มสร้างแบบสอบถามเองได้แล้ว ไม่ต้องมีการติดตั้งซอฟต์แวร์ใดๆ เพิ่มเติมทั้งสิ้น แค่ใช้เบราวเซอร์เช่น Internet Explorer, Firefox, Google Chrome และ Safari เป็นต้น ที่ใช้เล่นเน็ตเป็นประจำก็สามารถใช้ SurveyCan ได้แล้ว

จะนำแบบสอบถามออนไลน์ที่ทำเสร็จแล้วไปใช้อย่างไร?

เมื่อคุณสร้างแบบสอบถามเสร็จแล้ว คุณสามารถนำลิงค์แบบสอบถามไปใช้ได้ เช่นนำไปโพสต์ใน Forum Blog หรือเว็บไซต์ตามต้องการได้ หรือหากคุณต้องการเผยแพร่ผ่านเครือข่ายสังคมออนไลน์อย่าง Facebook และ Twitter ก็สามารถทำได้โดยการกดแบ่งปันแบบสอบถามนั้น ๆ และหากคุณต้องการที่จะจำกัดกลุ่มเป้าหมายของคุณ คุณสามารถเชิญคนที่อยากให้เข้าร่วมตอบแบบสอบถามผ่านทางอีเมลได้อีกด้วย

แล้วจะนำผลของการตอบแบบสอบถามไปใช้อย่างไร?

SurveyCan ทำการสรุปผลในรูปแบบต่าง ๆ ให้ อีกทั้งผู้ใช้งานยังสามารถเข้าไปดูรายละเอียดสำหรับแต่ละคำตอบได้ด้วย

SurveyCan ให้บริการแบบสอบถามออนไลน์ฟรีจริงๆ เหรอ?

SurveyCan ให้บริการแบบสอบถามออนไลน์ฟรี ไม่เสียค่าใช้จ่ายใดๆ ทั้งสิ้น อย่างไรก็ดีในอนาคตอันใกล้นี้ทางเราจะเพิ่มคุณสมบัติพิเศษอื่น ๆ ให้ใช้เพิ่มเติมได้ตามต้องการ ซึ่งอาจมีค่าใช้จ่ายสำหรับคุณสมบัติพิเศษบางตัว แต่หากคุณไม่ต้องการที่จะใช้คุณสมบัติพิเศษดังกล่าว คุณก็ไม่ต้องเสียค่าใช้จ่ายใดๆ ทั้งสิ้น ฟรีและไม่มีค่าใช้จ่ายแอบแฝงแน่นอน

สามารถปรับแต่งหน้าตาแบบสอบถามได้หรือไม่?

คุณสามารถปรับแต่งตามโทนสีหรือชุดรูปแบบที่เรามีให้เลือกมากกว่า 10 สไตล์ สามารถใส่โลโก้ เขียนข้อความต่างๆ ใส่รูปภาพ วีดีโอได้ตามต้องการ นอกจากนี้แล้วเรายังมี CSS editor ให้ใช้ปรับแต่งรูปแบบได้เอง สำหรับผู้ใช้งานขั้นสูงด้วย

หากต้องการปิดแบบสอบถามแล้วต้องทำอย่างไร?

คุณสามารถปิดได้ทุกเมื่อ หรือสามารถตั้งค่าปิดเมื่อถึงวันเวลาที่ต้องการ หรือเมื่อได้จำนวนการตอบตามเป้าแล้ว

ข้อมูลแบบสอบถามที่อยู่กับ SurveyCan มีความปลอดภัยหรือไม่?

แน่นอน ข้อมูลจะถูกจัดเก็บบนเครื่องแม่ข่ายอย่างปลอดภัย และเราจะไม่นำข้อมูลเหล่านั้นไปเผยแพร่สู่บุคคลที่สามแต่อย่างใด